Có bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc lá?

Khi các vaper đang tự hỏi trong một điếu thuốc lá có chứa bao nhiều nicotine , thường là do họ đang cố gắng tính xem họ cần phải tìm hàm lượng nicotine trong e-liquid sao cho phù hợp . Ý tưởng tìm được ” hơi hút ” ưng ý họ tìm thấy trong thuốc lá và có được trải nghiệm về nicotine tương tự như vậy khi họ vaping – giống như khi họ hút thuốc .

Nhưng biết có bao nhiều miligam nicotine trong một điếu thuốc lá không nhất thiết phải chuyển thành vaping . Bởi mỗi một hãng thuốc lá sẽ có hàm lượng nicotine khác nhau , và ngay cả một lượng nicotine tương đương sẽ không mang lại ” thoả mãn ” tương tự khi được sử dụng trong vape do với trong thuốc lá .

Nicotine là một chủ đề phức tạp. Thevapeciti.com làm một ấn phẩm và vaping và hầu hết các bài báo về nicotine , chúng tôi đều tập trung vào vaping . Nhưng vì hầu hết các vaper đều từng là những người hút thuốc và bởi vì rất nhiều người hút thuốc lá đang tìm giải pháp thay thế thuốc lá an toàn , chúng tôi muốn khám phá tất cả các khía cạnh khác của việc sử dụng nicotine . Ngoài ra , đây là một chủ đề khá thú vị , và nếu FDA quản lý để giảm lượng nicotine trong thuốc lá dưới mức gây nghiện , điều này sẽ càng trở nên thú vị hơn !

Có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc lá ?

Chính xác hơn có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc ? Đó là một câu hỏi đơn giản , phải không ?

Ồ không . Theo nghiên cứu được thực hiện ở Đại học Penn State , có từ 0,65 đến 1 gam thuốc lá , bao gồm khoảng 7,5 đến 13,4 miligam nicotin . Thuốc lá Newport có hàm lượng nicotine nhiều nhất trong số các nhãn hiệu thuốc lá của Mỹ được thử nghiệm , ở mức 13,4 mg mỗi điếu .

Một điếu Marlboro đỏ chứa 10,9 mg nicotine và mức trung bình của tất cả các nhãn hiệu được thử nghiệm là 10,2 mg cho mỗi điếu thuốc . Một nghiên cứu riêng biệt của các nhà khoa học thuộc Trung tầm Kiểm Soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ) cho thấy các nhãn hiệu Newport và Marlboro chứa cùng một hàm lượng nicotine ( 19,4 và 20,3mg ) trên mỗi gam thuốc lá . Hàm lượng nicotine trung bình cho tất cả các nhãn hiệu được CDC kiểm tra là 19,2 mg trên một gam thuốc lá .

Điều đó chắc chắn đã phủ nhận tuyên bố một pod chứa JUUL chứa ” lượng nicotine nhiều như một bao thuốc lá ” . Một JUUL chứa 41mg nicotine ( 0,7 ml x 59mg/ml ) , nhưng một gói thuốc lá trung bình chứa 204 mg nicotine ( 20 điếu x 10,2mg ) – và một số nhãn hiệu chứa nhiều hơn đáng kể .

Nhưng câu hỏi không nên là bao nhiêu miligam nicotine trong một điếu thuốc . Thay vào đó , vấn đề là người hút thuốc hấp thụ bao nhiều nicotine từ điếu thuốc . Nó phức tạp lắm .

Theo Giáo sư Bernd Mayer thuộc Khoa Dược lý và Độc chất tại Đại học Karl Franzens Graz (Áo) , ” Hút một điếu thuốc lá dẫn đến việc hấp thụ khoảng 2mg nicotine và làm tăng nồng độ trung bình trong huyết tương mạch khoảng 0,03mg /L ( 30mg /ml ) . ” Mayer là một chuyên gia nổi tiếng về nicotine , nhưng các nhà nghiên cứu khác lại có câu trả lời hơi khác . Giáo sư Arthur Brody của UCLA cho biết thuốc lá “nhẹ” điển hình có sản lượng 0,6-1,0 mg, và hút thường 1,2-1,4 mg mỗi điếu .

Vì vậy , thuốc lá cung cấp cho người hút ít nicotine hơn rất nhiều so với thực tế . Sự khác biệt có vẻ rất lớn , nhưng trong thực tế nó có thể không quan trọng . Đó là bởi những người hút thuốc ( và những người hút thuốc ) phần lớn kiểm soát mức hấp thụ nicotine của họ , và bởi vì các yếu tố khác chiếm một phần lớn trong việc phần phối nicotine mạnh mẽ của thuốc lá .

Nicotine là nicotine , phải không ? 

Khi chúng ta sử dụng nicotine , chúng ta sẽ tự quyết định mình hấp thụ bao nhiêu – bằng cách hút nhiều hơn hay ít hơn , nhanh hơn hay chậm hơn và với tần suất lớn hơn hay ít hơn . Đó được coi là quá trình tự chuẩn độ và tất cả những nhiều tiêu thụ nicotine đều làm điều đó .

Bạn biết được cảm giác như thế nào khi nạp quá nhiều nicotine vào cơ thể , phải không ? Cho dù bạn nhận được từ thuốc lá hay vape , các triệu chứng của chúng đều giống nhau :

 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Đổ mồ hôi lạnh
 • Mất ngủ
 • Tức ngực
 • Lo lắng hoặc bồn chồn
 • Ù tai

Nhưng bởi vì cơ thể chúng ta biết khi nào chúng ta đã được nạp đủ nicotine , chúng ta sẽ dừng lại , hoặc giảm tốc độ hút . Đối với những người sử dụng nicotine có kinh nghiệm , quá trình này gần như nằm trong tiềm thức . Tự chuẩn độ là não của chúng ta cho chúng ta biết khi nào cơ thể chúng ta cần nhiều hơn hoặc ít hơn . Và những dấu hiệu cảnh báo trên là báo hiệu ngăn chặn việc sử dụng quá liều nicotine .

Vì vậy , người dùng nicotine hãy tự kiểm tra bằng cách tự chuẩn độ . Nhưng việc lấy nicotine từ một điếu thuốc sẽ phức tạp hơn một chút . Giữa bản thân thuốc lá và các chiến thuật của công ty thuốc lá , thuốc lá được tạo ra để cung cấp một liều lượng nicotine nhanh chóng tới não .

Ngoài nicotine , thuốc lá còn chứa các chất hoá học khác giúp cung cấp nicotine cho khói thuốc . Chất ứng chế monoamine oxidase (MAOI’s) kết hợp với nicotine để tạo ra hiệu ứng củng cố trong não khiến người dùng muốn nicotine thường xuyên hơn.

Và từ lâu , các công ty thuốc lá đã phát hiện ra rằng việc cho thêm amoniac vào thuốc lá đã tạo ra một dạng nicotine hấp dẫn hơn , và gây nghiện hơn cho người sử dụng . Bằng cách thay đổi tính chất hoá học của nicotine mà người hút thuốc hấp thụ , amoniac sẽ làm tăng lượng nicotine khi nó xâm nhập vào não bộ .

Đó là tất cả những lý do tại sao chúng ta không thể đơn giản so sánh hàm lượng nicotine trong một điếu thuốc lá với lượng nicotine tương đương trong e-juice hoặc miếng dán nicotine . Hơi hút từ thuốc lá điện tử không chứa amoniac và MAOI . Đó là lý do tại sao một số nhà khoa học nói rằng nicotine trong thuốc lá điện tử và các sản phẩm liệu pháp thay thế nicotine ( NRT ) có lẽ không gây nghiện như thuốc lá.

Có bao nhiêu nicotine trong một điếu xì gà ?

Nhóm nhiên cứu của CDC đã đo hàm lượng nicotine trên mỗi gam của hàng chục nhãn hiệu thuốc là cũng như xì gà . Trong khi trong có loại xì gà nào mà CDC đã kiểm tra có hàm lượng nicotine trung bình gần bằng thuốc lá điếu , thì những loại xì gà lớn ( cao cấp , đôi khi được cuốn bằng tay ) là loại có hàm lượng nicotine gần với thuốc lá nhất . Dưới đây là các loại xì gà có nồng độ nicotine trung bình cho mỗi loại , so với thuốc lá .

 • Thuốc lá 19,2 miligam trên gam thuốc lá
 • Xì gà lớn 15,4 mg / g
 • Xì gà 13,0 mg / g
 • Xì gà nhỏ 12,6 mg / g
 • Xì gà nhỏ 12,5 mg / g
 • Xì gà thuốc lá 8,79 mg / g

Ngay cả những điếu xì gà có chứa nhiều hoặc gần bằng lượng nicotine tương đương với thuốc lá cũng không mang lại trải nghiệm hút tốt đối với người hút thuốc lá . Những người hút xì gà thường không hít sâu ( đa số ) và xì gà không được xử lý bằng amoniac để tăng cường khả năng gây nghiện nicotine . Điều đó không có nghĩa xì gà không thể gây nghiện , nhưng chúng dường như không cung cấp được sự thoả mãn về nicotine so với thuốc lá .

Điều gì sẽ xảy ra nếu thuốc lá KHÔNG có nicotine ?

Vào tháng 7 năm 2017 , uỳ viên FDA lúc đó là Scott Gottlieb thông báo rằng cơ quan này đang bắt đầu nghiên cứu kế hoạch giảm nicotine trong thuốc lá xuống mức không gây nghiện .

Lý thuyết là bằng cách loại bỏ khả năng gây nghiện của thuốc lá khi cho phép các lựa chọn thay thế có hàm lượng nicotine cao như thuốc lá điện tử và các sản phẩm NRT vẫn còn trên thị trường , nhiều người hút thuốc sẽ chuyển sang các lựa chọn thay thế với nguy cơ nghiện nicotine thấp hơn . Những người ủng hộ kế hoạch nói rằng những người trẻ tuổi thử nghiệm sẽ không bao giờ nghiện thuốc lá .

Đó không phải là một ý tưởng mới . Các nhà khoa học kiểm soát thuốc lá đã thảo luận về việc giảm nicotine trong thuốc lá ít nhất từ năm 1994 , và các thử nghiệm lâm sàng gần đây đã được tiến hành trên cái được gọi là thuốc lá có lượng nicotine rất thấp ( VLNC ) – mà đôi khi được gọi là thuốc lá giảm nicotine .

” Điều gì sẽ ngăn một thị trường đen khổng lồ của thuốc lá chứa đầy nicotine ? “

Kế hoạch của VLNC phải đối mặt với nhiều thử thách . Đầu tiên , sẽ mất nhiều thời gian – điều đó có nghĩa kế hoạch sẽ phải được thực hiện bởi nhiều cơ quan chính quyền và cơ quan quản lý cảu FDA . Và để làm được điều đó , FDA sẽ phải chứng minh rằng họ có thể thực thi quy tắc . Điều gì sẽ ngăn chặn một thị trường đen khổng lồ của thuốc lá chứa đầy nicotine ?

Ngoài ra , các thử nghiệm quy mô lớn nghiên túc sẽ phải cho thấy tiềm năng thực sự để các VLNC thành công . Cuối cùng , Quốc hộ có thể hạn chế áp lực của ngành công nghiệp thuốc lá và sửa đổi Đạo luật Phòng chống Hút thuốc Gia đình và Kiểm soát Thuốc lá để loại bỏ thẩm quyển của FDA trong việc thay đổi hàm lượng nicotine .

Nhưng nếu FDA quản lý để loại bỏ nicotine – nếu cơ quan này có thể loại bỏ 90% hoặc hơn lượng nicotine khỏi thuốc lá – thì đó sẽ là những sự kiện chính trị và sức khoẻ cộng đồng quan trong trong nhiều thập kỷ .

Nguồn bài đăng gốc : https://vaping360.com/learn/nicotine-in-a-cigarette/

Trả lời