Nguyên nhân, cách khắc phục hiện tượng Hút Pod , Hút Vape bị khô cổ ?

Khi Vaping, bạn có thể gặp vô vàn tình huống phát sinh như khô cổ, mất vị, gắt gọng,… Những hiện tượng này đa phần đều do bạn hút sai kỹ thuật hoặc tinh dầu có vấn đề. Để trải nghiệm vaping của bạn trọn vẹn, bạn phải tìm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hút Vape bị khô cổ. Bài viết này của The Vape Citi sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời. 

Tại sao hút Vape bị khô cổ? 

Tại sao hút Pod Vape lại bị khô cổ? Bạn có thể hiểu đơn giản là trong tinh dầu thuốc lá điện tử có Propylene Glycol – gọi tắt là PG. Chất này là thành phần tạo nên một chai tinh dầu thuốc lá điện tử thông thường. Đặc trưng của PG là hút ẩm. Chính vậy nên khi Vaping liên tục bạn có thể cảm thấy khô cổ, khát nước. Bạn có thể xử lý tình huống này bằng cách cung cấp thêm nước trước và sau khi Vaping. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và có thể xử lý được. 

Tuy nhiên, khi bạn Vaping vào những đợt nắng nóng trong năm với những chai tinh dầu có nồng độ PG cao, bạn sẽ cảm thấy rất khô cổ. Một số người có thể bị dị ứng với PG. Theo thống kê thì có khoảng 4% dân số thế giới dị ứng với PG. 

Đó là một số nguyên nhân khiến một số người gặp hiện tượng hút pod bị mất vị hoặc cực kỳ khô rát cổ khi Vaping. Đa phần hiện tượng này xảy ra khi người hút thuốc lá điện tử chọn những chai juice có nồng độ PG quá cao và nạp quá ít nước vào cơ thể. 

Cách khắc phục hiện tượng hút Pod bị khô cổ

Để xử lý tình huống hút Vape bị khô cổ, bạn phải biết mình có bị dị ứng với PG hay không. Hãy thử giảm nồng độ PG bằng cách Vaping với những chai juice có nồng độ PG thấp. Nếu bạn vẫn cảm thấy bị khô cổ hoặc xuất hiện một số triệu chứng dưới đây thì khả năng cao là bạn bị dị ứng với PG, cụ thể các triệu chứng thường gặp là: 

– Nướu răng bị viêm hoặc sưng to

– Khoang miệng hoặc cơ thể bị phát ban, mẩn đỏ

– Vùng xoang khó chịu

– Nuốt bị đau họng 

Sau khi tìm ra nguyên nhân hãy cân nhắc chọn đúng loại tinh dầu phù hợp với mình. Trường hợp xấu nhất là bạn bị dị ứng với PG. Không cần quá lo lắng, bạn vẫn có thể Vaping với những chai juice có nồng độ VG là 100%. Dù trải nghiệm có thể không quá hoàn hảo vì thiếu đi PG nhưng bạn vẫn có thể cảm thấy vô cùng thỏa mãn. 

Trả lời